Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Công nghệ Ô tô

Trong sự phát triển của kinh tế xã hội, chất lượng cuộc sống được nâng cao. Do đó nhu cầu sử dụng Ô tô ngày càng tăng. Việc gia đình sở hữu một chiếc Ô tô cũng dễ dàng với nhiều chế độ khuyến mãi cũng như trả góp đơn giản. Khoa Công nghệ Ô tô cũng có nhiều cơ hội.

công nghệ ô tô

Nhu cầu mua xe Ô tô tăng kéo theo sự phát triển của ngành dịch vụ Ô tô. Gồm 2 mảng chính là kinh doanh xe Ô tô và Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng. Chuyên ngành đào tạo Ô tô đã có từ lâu tại các trường Kỹ thuật và hiện tại đang rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khi ra trường.

Bài viết này sẽ chia sẻ về cơ hội công việc cho: các bạn khi đang có dự định đăng ký học khoa Công nghệ Ô tô hoặc các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường.

1. Công nghệ ô tô  và Công việc dịch vụ Bảo dưỡng.

Đa phần trong suy nghĩ của các bạn chuẩn bị học hoặc đang học Khoa công nghệ Ô tô. Đều có suy nghĩ sau khi ra trường theo công việc Kỹ thuật về Ô tô.

công nghệ ô tô

Đối với các bạn theo Kỹ thuật Ô tô những công ty các bạn có cơ hội làm việc:

– Làm việc tại nhà máy các hãng. Hiện nay 1 số hãng xe Ô tô có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam và tuyển dụng Kỹ sư Ô tô hoặc kỹ thuật viên. Thường sẽ có yêu cầu khắt khe cần tìm hiểu kỹ. Môi trường làm việc và chế độ làm việc cực tốt.

– Các đại lý Ô tô tại Hà Nội hoặc các tỉnh. Các bạn có thể tìm kiếm và chờ đợi thời điểm tuyển dụng. Đây hoàn toàn là nơi làm việc ổn định mang lại thu nhập tương đối tốt. Chế độ đầy đủ và rất tốt. Quy chuẩn và xưởng làm việc đều tốt.

– Cở sở sửa chữa tư nhân, Gara ô tô xin việc và học việc dễ dàng có thể không yêu cầu bằng cấp. Cơ chế và chế độ cũng như điều kiện làm việc không tốt bằng đại lý Ô tô.

– Các dịch vụ khác, là các dịch vụ làm đẹp, lắp đặt phụ kiện ô tô. Các bạn có thể đi làm cho 1 đại lý phụ kiện hoặc tự mở khi đủ kinh tế và tay nghề.

2. Công việc kinh doanh.

Đối với Kinh doanh xe cũ và mới, sẽ có rất nhiều cơ hội xin việc cho sinh viên mới ra trường. Các đại lý xe ô tô có kế hoạch tuyển dụng Sale thường xuyên.

  • Yêu cầu: Bằng cao đẳng, đại học.
  • Công việc: tìm kiếm khách hàng, tư vấn và bán sản phẩm.
  • Kỹ năng: ngoài kiến thức về xe, các bạn cần rất nhiều kiến thức khác. Về marketing tìm kiếm khách hàng, kỹ năng mềm….
  • Môi trường làm việc: Không vất vả nặng nhọc về tay chân nhưng áp lực doanh số, có thể bị nghỉ việc nếu không hoàn thành chỉ tiêu.
  • Mức lương: Sẽ không có mức lương cố định nào cho Sale xe ô tô. Tùy tài năng có thể mức lương cực cao hoặc có thể chỉ đi làm vì đam mê.

công nghệ ô tô

Trên đây là một số kinh nghiệm bản thân về Ngành công nghệ ô tô. Các bạn có bất kỳ thắc mắc có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc bình luận tại bài viết.

Theo dõi kênh Youtube Xe Gia Đình

Theo dõi tin tức xe mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968 377 222